Miễn phí phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho 20 trẻ nhân dịp trung thu

Món quà đặc biệt từ Bệnh viện Đa khoa An Việt sẽ mang lại nụ cười rạng rỡ cho 20 trẻ em nghèo đến từ các tỉnh phía Bắc. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa.

Một ca phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại bệnh viện An Việt

Kể từ tháng 3 tới nay, mỗi tuần, có 5-7 trẻ em được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại bệnh viện. Theo đó, đã có hơn 100 em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí và chương trình hiện vẫn đang tiếp tục.

Những trẻ này đều nằm trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên, đạt cân nặng tối thiểu là 6kg (với trẻ 6 tháng) và 10kg (với trẻ 18 tháng) và không bị mắc các bệnh nhiễm trùng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc bệnh viện, mỗi cuộc mổ đều được miễn phí 100% và hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quá trình điều trị tại viện.

Kinh phí do các y, bác sỹ chuyên ngành thẩm mỹ và các nhà từ thiện tài trợ.

Các bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình phẫu thuật miễn phí có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của bệnh viện0462 628 628; hoặc đăng ký qua địa chỉ mail của bệnh viện:info@benhvienanviet.com hoặc tới trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đặc biệt, trong dịp Trung thu 2016, bệnh viện dự kiến sẽ phẫu thuật cho 20-25 trường hợp trẻ em bị hở hàm ếch, sứt môi.

Nắm được chương trình này từ nhiều kênh thông tin khác nhau, ngay từ chiều ngày 10/9, hơn 20 trẻ nhỏ đã theo cha mẹ đến khám và chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật hôm nay PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc BV Đa khoa An Việt cho biết, sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm- mặt. Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để trả lại cười cho các cháu, không chỉ phẫu thuật 1 lần mà có nhiều cháu phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Trong đó, có cả những trường hợp vừa được phẫu thuật trước đó 2-4 tháng. Có mặt ngay từ đầu giờ chiều ngày 10/9, 2 mẹ con bé Bùi Phúc Lộc (Hòa Bình) rất vui sướng vì sau khi phẫu thuật, do ăn uống dễ dàng hơn nên con đã tăng cân (từ 10,5kg lúc phẫu thuật lên 11kg hiện nay). Mẹ cậu bé 4 tuổi này cho biết khi chưa thực hiện phẫu thuật hở môi (tại BV Tai Mũi Họng Trung ương) và hàm ếch (tại bệnh viện An Việt vào tháng 4/2016), cháu chỉ uống sữa vì cứ ăn cơm, ăn cháo là bị sặc.

“Từ khi ăn được cơm, cháu ăn rất nhiều và bỏ hẳn ăn cháo, uống sữa), chị Thắm hồ hởi nói về sự thay da đổi thịt của con.

Tuy nhiên, chị cũng tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến chương trình sớm hơn bởi phẫu thuật càng sớm, môi chỉnh sửa của các con sẽ càng đẹp. Chị cũng cho biết con sẽ còn trải qua 1 vài lần phẫu thuật nữa và chị tin tưởng, gửi gắm vào tay nghề của các bác sỹ bệnh viện.

Được biết, sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt với ước tính cứ 700 trẻ sinh ra, có 1 trẻ mang dị tật này. Nguyên nhân là do trong 3 tháng đầu mang thai, người mẹ bị nhiễm siêu vi, nhiễm độc, dùng thuốc.

Nguồn: http://daubao.com/mien-phi-phau-thuat-sut-moi-ho-ham-ech-cho-20-tre-nhan-dip-trung-thu/suc-khoe/377539.html

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0462.628.628 - 0968.08.55.99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com/
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanviet/

Bài viết cùng chuyên mục

Rạng rỡ nụ cười của trẻ sau phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện An Việt

Rạng rỡ nụ cười của trẻ sau phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện An Việt

Sau các đợt mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng diễn ra hằng tháng tại Bệnh viện An Việt, tính đến thời điểm hiện tại, ...
36 trẻ dị tật khe hở môi/ vòm miệng được phẫu thuật tìm lại nụ cười tại Bệnh viện An Việt

36 trẻ dị tật khe hở môi/ vòm miệng được phẫu thuật tìm lại nụ cười tại Bệnh viện An Việt

Sau 7 đợt mổ cho trẻ bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng tại Bệnh viện An Việt, 36 trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đã được phẫu ...
PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn tham dự hội thảo khoa học cập nhật hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn tham dự hội thảo khoa học cập nhật hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang

Thứ 7 ngày 28/4/2016, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc- cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Đa Khoa An ...
Bệnh viện An Việt trao nụ cười tươi tắn cho trẻ bị dị tật khe hở môi/vòm miệng

Bệnh viện An Việt trao nụ cười tươi tắn cho trẻ bị dị tật khe hở môi/vòm miệng

Khe hở môi/ vòm miệng là một trong những dị tật phổ biến nhất đối với trẻ sơ sinh tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ sinh ra mang dị tật là 1/700. ...
Bệnh viện An Việt tiếp tục mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng

Bệnh viện An Việt tiếp tục mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng

Tiếp nối thành công của 3 đợt mổ từ thiện đã diễn ra, sáng ngày 11/5, bệnh viện An Việt tiếp tục tiến hành mổ từ thiện cho trẻ bị dị ...
Bệnh viện Đa khoa An Việt tiến hành mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật đợt 3

Bệnh viện Đa khoa An Việt tiến hành mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật đợt 3

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, Bệnh viện Đa khoa An Việt mổ từ thiện cho đối tượng trẻ em bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng. Tiếp nối thành ...