Vợ cắt tử cung, chồng lo ngay ngáy

Nhiều chị em phải cắt bỏ tử cung để điều trị bệnh và họ cho rằng đời sống tình dục sau khi cắt bỏ tử cung rất nhạt nhẽo, thậm chí người chồng hờ hững càng khiến họ thêm lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Huyền trú tại Phú Xuyên, Hà Nội tìm tới bác sĩ với tâm trạng lo lắng. Dù mới 38 tuổi nhưng da chị đã sạm sắc, gương mặt buồn rầu. Chị Huyền cắt tử cung từ 3 năm trước do bị sa tử cung kèm theo chảy máu bất thường.


Bác sĩ Hùng tư vấn cho bệnh nhân

Từ ngày cắt tử cung, cuộc sống vợ chồng chị cũng tắt theo. Chồng chị cứ nghĩ vợ cắt tử cung là cắt luôn “cái đàn bà” nên anh chẳng bao giờ chủ động như trước. Thấy chồng hờ hững, chị Huyền cũng chẳng dám chủ động.

Chị thấy mình giống như đàn ông hơn. Nhiều người còn trêu đàn bà có cái đó còn cắt đi thì làm ni cô cho nhanh. Chị Huyền chỉ cười nhạt. 

Gần đây, khoảng 1 năm nay, vợ chồng chị ngủ riêng hẳn. Chin Huyền thấy mình cũng không còn nhu cầu còn chồng chị thì cứ tưởng vợ đã thành “đàn ông”. Hai vợ chồng cũng ít khi trò chuyện, gần gũi như trước. 

Chị đưa chồng đi khám tổng quát và tranh thủ vào khám nhờ bác sĩ sản khoa tư vấn để có thể thắp lại “lửa yêu” cho hai vợ chồng. Chị và chồng đều bất ngờ khi bác sĩ nói việc cắt tử cung chẳng liên quan gì tới nhựa sống đàn bà của phụ nữ cả.

Chồng chị lúc này cũng thủ thỉ với bác sĩ khi vợ phải cắt tử cung anh lo ngay ngáy. Vì chuyện thầm kín anh cũng chẳng dám hỏi ai mà cứ nghĩ vợ chẳng còn tử cung thì lấy đâu ra ham muốn chăn gối như trước.

BS Chuyên khoa II Trần Văn Hùng – Nguyên giảng viên bộ môn Sản trường Đại học Y Hà Nội, phòng khám Sản phụ khoa BV Đa khoa An Việt cho biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên ông tư vấn về sau cắt tử cung. Hầu như ai cắt tử cung cũng có suy nghĩ như vợ chồng chị Huyền là cắt là mất hết.

Bác sĩ Hùng cho biết nhiều lý do, không ít người buộc phải cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, khoái cảm tình dục của chị em sẽ không bị suy giảm sau khi cắt tử cung như nhiều người vẫn lo sợ mà thực tế, nhiều chị em còn cảm thấy đời sống tình dục “tích cực” hơn.

BS Hùng nhấn mạnh, việc cắt bỏ tử cung bất kể đối với phụ nữ ít tuổi hay lớn tuổi đều nhằm mục đích chữa trị bệnh tật. Khi phải cắt chị em không nên quá lo lắng.

Thực tế, tử cung chỉ là cơ quan nuôi dưỡng thai nhi. Buồng trứng mới là cơ quan nội tiết quan trọng không thể thiếu để duy trì tính dục của nữ giới, điều hoàn hệ thống nội tiết của toàn cơ thể.

Tử cung không phải là nơi tiết ra hoóc môn nữ mà buồng trứng mới là cơ quan tiết ra hoóc môn nữ. Buồng trứng mỗi tháng tiết ra chất kích thích thụ thai, hoóc môn nữ theo tính chu kỳ để duy trì kinh nguyệt và sự rụng trứng cũng như ham muốn tình dục.

Buồng trứng suy giảm chị em sẽ giảm ham muốn, không còn nhu cầu, mất đi độ trơn khi quan hệ, sẽ gây đau đớn cho bản thân và giảm hứng thú cho đối tác… 

Bác sĩ Hùng còn gặp nhiều trường hợp sau khi cắt tử cung họ còn cảm thất “tích cực” hơn sau khi trải qua phẫu thuật.

BS. Hùng lưu ý thêm, đó là thái độ của người chồng trong sinh hoạt tình dục sau khi vợ cắt bỏ tử cung là một điều hết sức quan trọng quyết định tới khả năng ham muốn của chị em. Nếu người chồng cho rằng: Cắt bỏ tử cung nghĩa là vợ sẽ mất đi sức hấp dẫn của nữ giới, lười kích thích sự ham muốn ở vợ thì vô tình người chồng sẽ làm giảm nhiệt huyết của chị em đi rất nhiều.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanviet


Nguồn: http://infonet.vn/vo-cat-tu-cung-chong-lo-ngay-ngay-post248465.info

Bài viết cùng chuyên mục

Cắt tử cung có làm ảnh hưởng đến “tâm trạng khi yêu” của phụ nữ

Cắt tử cung có làm ảnh hưởng đến “tâm trạng khi yêu” của phụ nữ

Ở một số phụ nữ do rất nhiều nguyên nhân mà phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung, ví dụ như khối u ác tính hoặc lành tính, xương chậu viêm ...
Cắt tử cung có nguy hiểm?

Cắt tử cung có nguy hiểm?

Ở một số phụ nữ do rất nhiều nguyên nhân mà phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung, chẳng hạn như khối u ác tính hoặc lành tính, xương chậu viêm ...
Bác sĩ tiết lộ 4 nguyên nhân của căn bệnh phụ nữ rất dễ mắc: Biết để phòng tránh kịp thời

Bác sĩ tiết lộ 4 nguyên nhân của căn bệnh phụ nữ rất dễ mắc: Biết để phòng tránh kịp thời

Viêm nhiễm phụ khoa gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức ...
Đừng chủ quan với cơn đau bụng dưới ở chị em

Đừng chủ quan với cơn đau bụng dưới ở chị em

Theo bác sĩ Trần Văn Hùng dấu hiệu đau bụng dưới, đau bụng trong kỳ kinh nguyệt có thể đó là triệu chứng của bệnh u xơ tử cung. Bệnh dù ...
Sau khi cắt tử cung, chị em có bị mất khoái cảm tình dục?

Sau khi cắt tử cung, chị em có bị mất khoái cảm tình dục?

Chia sẻ của BS Chuyên khoa II Nguyễn Văn Hùng – Nguyên giảng viên bộ môn Sản trường Đại học Y Hà Nội, BS BV Phụ Sản Trung ương hiện đang ...
Cắt tử cung có làm mất khoái cảm tình dục?

Cắt tử cung có làm mất khoái cảm tình dục?

Do rất nhiều nguyên nhân, một số chị em mà phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Sau khi cắt bỏ tử cung có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, ...