Nên khám sức khỏe định kỳ vì sao?

Lợi ích của việc phát hiện và điều trị bệnh sớm:

Trong hầu hết các trường hợp, việc chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh tật có vai trò rất quan trọng, nhất là trong bệnh ung thư. Theo y văn, ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn I  thì tỷ lệ sống còn sau 5 năm điều trị có thể trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 2-4%.

Với các bệnh khác cũng vậy, nếu phát hiện sớm tiểu đường, bệnh nhân có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường đối với các cơ quan khác trong cơ thể như thận, đáy mắt, mạch máu và tránh được biến chứng nhiễm trùng bàn chân (một trong những biến chứng gây tàn phế cao và có thể dẫn đến tử vong). Nếu phát hiện sớm bệnh cao huyết áp, bệnh nhân có thể kiểm soát được huyết áp của mình khi được điều trị, tránh được những trường hợp tai biến do tăng huyết áp như đột quỵ, tai biến mạch máu não một cách đột ngột.

Lợi ích của khám kiểm tra sức khỏe định kỳ:

Khám sức khỏe định kỳ giúp chẩn đoán sớm những bệnh như: tiểu đường, xơ gan, ung thư, cao huyết áp, suy thận, các bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết và cả các rối loạn về tâm thần kinh... từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.

Với những kết quả có được, người thầy thuốc sẽ tư vấn cho bệnh nhân những điều cần thiết để phòng bệnh và điều trị dứt điểm các bệnh. Chương trình tư vấn sẽ bao gồm: thay đổi cách sống, thay đổi môi trường sống, thay đổi phương pháp làm việc, bảo hộ lao động, tập luyện thể thao, vệ sinh thân thể và chế độ ăn thích hợp cho từng loại bệnh...

Một số trường hợp đặc biệt khác: Đàn ông trên 40 tuổi, hút thuốc lá nhiều khả năng ung thư phổi rất cao nên chụp X-quang phổi định kỳ mỗi 6 tháng nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư phổi. Một số người làm việc ở môi trường ẩm thấp, ở các nước nóng vùng nhiệt đới khả năng bị lao phổi cao cũng nên chụp X-quang phổi mỗi 6 tháng để phát hiện sớm bệnh lao. Xét nghiệm axit uric để phát hiện bệnh goute.

Những người béo phì, tuổi trên 40 khả năng tiểu đường týp II lên đến gần 40% cũng nên thử đường huyết và đường trong nước tiểu để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Phụ nữ trên 40 tuổi, sinh đẻ nhiều, có tiền căn viêm nhiễm cơ quan sinh dục rất cần khám nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo phát hiện bệnh viêm nhiễm, xét nghiệm tế bào âm  để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư tuyến vú cũng là một bệnh ác tính rất hay gặp ở những phụ nữ độc thân trên 40 tuổi. Việc siêu âm tuyến vú định kỳ 3-6 tháng/ lần, xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến vú, chụp Xquang tuyến vú ....  cũng có thể giúp phát hiện bệnh sớm các bệnh về tuyến vú như nang tuyến vú, u xơ , khối u ác tính ........ Và nếu phát hiện sớm, khả năng chữa lành bệnh rất cao.

Rất nhiều các loại bệnh khác có thể được phát hiện khi chúng ta kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng / lần.

Khám sức khỏe định kỳ nên:

Ở mỗi lứa tuổi, mỗi giới nam hay nữ lại thường hay mắc một số nhóm bệnh khác nhau. Nên khi khám sức khỏe định kỳ, để tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian, tốt nhất là nên chọn gói khám bệnh hợp lý . Với gói khám bệnh này, các khám nghiệm lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng sẽ tập trung hơn, điều này làm cho người thầy thuốc dễ dàng hơn trong công tác khám bệnh và điều trị. Cái lợi lớn nhất là thuộc về bệnh nhân, qua việc khám bệnh này, chúng ta sẽ:
- Phát hiện bệnh sớm và nguyên nhân gây bệnh
- Tiết kiệm tiền bạc
- Tiết kiệm thời gian
- Khả năng chữa lành bệnh cao, ít gây ra những biến chứng đáng tiếc...

Tại Bệnh viện Đa khoa An Việt , luôn có dịch vụ khám kiểm tra sức khỏe theo định kỳ cho mọi lứa tuổi theo các gói khám khác nhau với các giáo sưc bác sỹ đầu ngành giúp mọi người có thể kiểm soát và nâng cao sức khỏe của mình.

Bệnh viện Đa khoa An Việt với phương châm " Điểm đến an tâm của người việt" luôn hân hạnh được chăm sóc sức khỏe quý vị!


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanviet/

Bài viết cùng chuyên mục

Khám sức khỏe định kỳ tại nhà máy Uniben

Khám sức khỏe định kỳ tại nhà máy Uniben

Là một công ty sản xuất về thực phẩm sản phẩm Mì Reva 3 miền..... Công ty  Cổ phần Uniben rất chú trọng đến sức khỏe của người lao động . ...
Khám sức khỏe định kỳ cán bộ nhân viên Công ty TNHH Sika Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa An Việt

Khám sức khỏe định kỳ cán bộ nhân viên Công ty TNHH Sika Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa An Việt

Ngày 17/8/2016 Bệnh viện đa khoa An Việt đã thực hiện buổi khám sức khỏe  định kỳ  cho cán bộ nhân viên Công ty TNHH Sika Việt Nam tại Trụ sở ...