Bệnh viện Đa khoa An Việt tiến hành mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật đợt 2

Sau đợt mổ từ thiện đầu tiên, Bệnh viện An Việt tiếp tục tiếp nhận thông tin đăng ký mổ từ thiện cho các bé bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng. Vào sáng nay ngày 27/4, đợt mổ từ thiện thứ 2 cho 6/7 trẻ bị dị tật khe hở môi/ vòm miệng đã diễn ra. Ê kip phẫu thuật có sự tham gia của các bác sỹ, Giáo sư, giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình phối hợp với các bác sỹ, kỹ thuật viên gây mê, nhân viên y tế của Bệnh viện An Việt.

Với sự hỗ trợ của Hội phẫu thuật nụ cười CHLB Đức, Bệnh viện Đa khoa An Việt hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA), thực hiện mổ miễn phí cho trẻ em bị tật khe hở môi, vòm miệng. Tiếp nối sau thành công của 4 ca mổ đợt đầu tiên vào ngày 21/4, Bệnh viện An Việt tiến hành mổ đợt 2. Trong 7 trẻ đăng ký mổ đợt 2, có 1 bé do tình trạng sức khỏe không tốt nên hoãn mổ. 6 trẻ được mổ bao gồm: Hà Thị Ngọc Diệp, sinh năm 2011, quê Phú Thọ, nặng 11 kg; Đỗ Thảo Linh, sinh năm 2014, quê Vĩnh Phúc, nặng 10 kg; Dương Văn Cường, sinh năm 2013, quê Tuyên Quang, nặng 13 kg và Nguyễn Thành Công, sinh năm 2013, quê Hà Nội, nặng 12 kg, chẩn đoán bị khe hở vòm. Bé Nguyễn Chí Huy, sinh năm 2011, quê Vĩnh Phúc, nặng 13 kg bị sẹo khe hở môi và bé Vũ Thị Mơ, sinh năm 2005, Quảng Ninh, chẩn đoán bị khe hở vòm mềm. Các ca mổ đã kết thúc thành công. Sau khi mổ, các bé được nhân viên y tế của Bệnh viện An Việt chăm sóc tận tình tại phòng hậu phẫu.

Bệnh viện An Việt mổ từ thiện cho trẻ bị dị tật

Bệnh viện An Việt luôn ủng hộ các hoạt động từ thiện, chung tay vì cộng đồng để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho người dân, đặc biệt là trẻ em- mầm non tương lai của đất nước. Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, dự kiến mỗi tháng, Bệnh viện An Việt phẫu thuật cho 40 trẻ bị khe hở môi/vòm miệng. Trong 200 bé đã đăng ký mổ từ thiện qua trung tâm Osca, ê kip mổ tại Bệnh viện An Việt đã tiến hành mổ 4/5 bé đợt 1, 6/7 bé đăng ký đợt 2. Tất cả trẻ đăng ký mổ từ thiện được bệnh viện tài trợ tài trợ toàn bộ chi phí. Đối với những trẻ vùng sâu vùng xa, bệnh viện tài trợ hoàn toàn chi phí đi lại.

Bạn quan tâm theo dõi hoặc có người cần mổ, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội