Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không -Chuyên gia giải đáp

Amidan được xem là một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò bảo vệ cơ thể con người nhằm chống lại các vi khuẩn xâm nhập. Do đó, khi bị bệnh các bệnh về Amidan, đặc biệt là viêm amidan hốc mủ, nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Vậy thì bệnh viêm amidan hốc mủ là gì và bị viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?

1. Viêm Amidan hốc mủ là gì?

Trước khi tìm hiểu việc bị amidan hốc mủ có nguy hiểm không trước tiên chúng ta phải biết được viêm amidan hốc mủ thật ra là bệnh như thế nào?

Amidan trong cơ thể con người có chức năng sản sinh ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể cũng như chống lại các vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp hay tiêu hóa.

Nhắc đến bệnh viêm amidan, loại bệnh này thường được chia thành hai thể là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mạn tính.

Viêm amidan hốc mủ thuộc thể viêm mạn tính, khi đó amidan bị viêm mạn tính có ít nhất một hốc chứa mủ. Thông thường thì sẽ là nhiều hốc. mủ chứa ở đây đa phần là mủ màu trắng như sữa. nguyên nhân là do bị nhiễm trùng cộng với cặn bã hay chất xơ xiêm gây ra.

>>> Bạn đọc quan tâm: mổ cắt amidan có nguy hiểm không

2. Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?

Viêm amidan là bệnh thường xảy ra với cơ thể con người vậy thì khi mắc phải bệnh viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không? Khi mắc phải bệnh viêm amidan nói chung và viêm amidan hốc mủ nói riêng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Bởi vì khi đó, hệ miễn dịch sẽ bị yếu đi, vi khuẩn dễ xâm nhập, nếu không kịp thời chữa trị, đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Những người có sức đề kháng kém rất dễ bị viêm amidan hốc mủ. Do đó những trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng hay những người cao tuổi, sức khỏe yếu sẽ rất dễ mắc bệnh này. Đặc biệt là những khi thời tiết đột ngột thay đổi, khi gió mủ đông bắc tràn về, mủ, lạnh hay áp thấp nhiệt đới thì bệnh sẽ càng dễ tái phát hơn.

Bên cạnh đó, bệnh viêm amidan hốc mủ này cũng thường xảy ra ở những người lười vệ sinh, hay những người vệ sinh họng, miệng răng kém. Đặc biệt là ở một số vùng nông thông, miền núi. Một trong những nguyên nhân khác làm bệnh viêm amidan trở nên nguy hiểm là do sự ô nhiễm ngày càng nặng nề của  môi trường: khói, bụi, hít phải khói thuốc hay hút thuốc đều dẫn đến loại bệnh này.

Để biết được mắc phải bệnh viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không hãy xem những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra như:

Cổ họng bị đau rát, khó nuốt hay khó nói nếu chỗ bị viêm amidan bị bội nhiễm, ổ viêm đang lan rộng dần.

Tại chỗ bị viêm amidan, những vi khuẩn,vi rút sẽ dễ lây nhiễm sang những vùng bộ phận khác gây ra những loại bệnh về răng miệng, viêm xoang hay viêm tai giữa.

Thêm vào đó, khi không chữa trị đúng cách và kịp thời thì bệnh này sẽ gây ra hội chứng ngừng thở khi ngủ. Lúc này, viêm amidan do bị phồng quá lớn dẫn đến chèn ép đường thời khiến phổi bị chịu áp lực.

Ngoài ra, một số hội chứng nguy hiểm khác do viêm amidan hốc mủ gây ra nữa là: suy tim, suy phổi hay viêm khớp, phù mặt, phù chi,…

Qua đây có thể thấy bị viêm amidan hốc phủ thật sự sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu không kịp thời tìm cách chữa trị. Qua đó, trả lời được thắc mắc cho những ai còn chưa hiểu rõ về viêm amidan hốc mủ là gì? và bị viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không.

>>> Bạn đọc quan tâm: viêm amidan không nên ăn gì

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Những nguyên nhân gây viêm amidan không thể xem nhẹ

Những nguyên nhân gây viêm amidan không thể xem nhẹ

26/06/2018 10:30

Viêm amidan là một trong những bệnh lý phổ biến nhất về tai mũi họng. Viêm...

Địa điểm cắt amidan uy tín ở Hà Nội

Địa điểm cắt amidan uy tín ở Hà Nội

25/06/2018 08:34

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất về tai mũi họng là viêm amidan....

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không -BS tư vấn

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không -BS tư vấn

22/02/2019 08:21

Khi căn bệnh viêm amidan phát triển và trở nên phức tạp hơn đó là...

Viêm amidan giả mạc là gì

Viêm amidan giả mạc là gì

25/10/2019 09:45

Thời tiết lạnh, bạn sẽ rất dễ bị mắc bệnh như cảm cúm, sổ mũi...

Địa chỉ chữa viêm tai giữa mạn tính uy tín ở Hà Nội

Địa chỉ chữa viêm tai giữa mạn tính uy tín ở Hà Nội

14/06/2018 09:23

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm tạo dịch, mủ trong tai giữa, lâu...

Chuyên gia hướng dẫn điều trị tai mũi họng Hiệu Quả Nhất 2019

Chuyên gia hướng dẫn điều trị tai mũi họng Hiệu Quả Nhất 2019

03/01/2019 06:11

Bệnh tai mũi họng là bệnh khá phổ biến khiến nhiều người chủ quan. Tuy...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now